fb88

fb88

trọng tài robot

trọng tài robot
Chelsea là đội bóng Premier League đầu tiên được thử nghiệm công nghệ trọng tài robot ở trận đấu tại giải FIFA Club World Cup sắp tới.Chelsea sắp được thử nghiệm công nghệ trọng tài robotChelsea sẽ được thử nghiệm công nghệ trọng tài robot ở giải FIFA Club World Cup tại Abu Dhabi vào tuần tới. Chelsea sẽ trở thành đội bóng Premier League đầu tiên thử cảm giác thi đấu với công nghệ này khi chơi trận bán kết Club World Cup tại UAE.


Với công nghệ theo dõi cử động tay chân mới, các quyết định việt vị sẽ được đưa ra tự động trong vòng nửa giây. Nó vận hành nhờ những máy quay đặc biệt được gắn trên mái của sân vận động để tạo ra hình ảnh khung xương của các cầu thủ dựa trên 29 dữ liệu khác nhau được trả về.

Các trọng tài VAR sẽ nhận được tín hiệu cảnh báo ngay lập tức để xác định một cầu thủ có việt vị hay không. Những thông tin này sẽ được sử dụng để hỗ trợ trọng tài chính.

FIFA hy vọng công nghệ này sẽ được áp dụng tại World Cup 2022 sau một cuộc thử nghiệm thành công ở Arab Cup được tổ chức ở Qatar gần đây.

Chelsea sẽ được trải nghiệm công nghệ này khi thi đấu với Al Hilal, Al Jazira hoặc Pirae ở bán kết FIFA Club World Cup vào ngày 9/2 tới. Trận chung kết hoặc tranh hạng 3 sẽ diễn ra sau đó 3 ngày.

VAR đã được ra mắt Premier League cách đây hơn 2 năm nhưng vẫn tạo ra những tranh cãi. Vấn đề nghiêm trọng nhất là VAR thường mất quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định, đặc biệt là những tình huống việt vị khó xác định. Với công nghệ mới, VAR có thể giúp ích nhiều hơn nữa ở mục tiêu tạo ra sự công bằng trong bóng đá.

ọngtàThêm một cái tên chia tay Chelsea
Chelsea đã đồng ý để tiền vệ Tino Anjorin tới Huddersfield Town ở Championship theo dạng cho mượn, bất chấp sự quan tâm từ Southampton.

trọng tài robot

ọngtàTammy Abraham: Đi về miền nắng ấm
Dù Chelsea đã cài một điều khoản mua lại Tammy Abraham khi bán anh cho AS Roma, nhưng đó là câu chuyện của tương lai. Còn hiện tại, chân sút 24 tuổi đang tập...
 

trọng tài robot