ae888

ae888

kết quả play off giải hạng nhất anh

kết quả play off giải hạng nhất anh
ếtquảplayoffgiảihạngnhấBrentford, Bournemouth, Swansea và Barnsley đã chính thức giành quyền tham dự vòng play-off tranh suất cuối cùng tham dự Ngoại hạng Anh mùa sau 2021/22.Ở trận đấu muộn vòng 44, Reading (thứ 7) bị Swansea (thứ 5) cầm hòa 2-2. Với kết quả này, cách biệt giữa Reading và đội đứng thứ 6 (Barnsley) đang là 8 điểm mà giải hạng Nhất Anh 2020/21 chỉ còn 2 vòng nữa nên Top 6 đã được ấn định xong xuôi. Nhiệm vụ còn lại của 4 đội gồm Brentford, Bournemouth, Swansea và Barnsley chỉ là cố gắng giành vị trí tốt nhất có thể nhằm đảm bảo lợi thế hơn trong vòng playoff tranh vé tham dự Premier League mùa sau sắp tới. Lúc này, Brentford tạm giữ lợi thế với 78 điểm và ba CLB còn lại cùng có 77 điểm. Trong 4 đội này, duy nhất Brentford chưa từng được góp mặt ở Premier League (tính từ năm 1992) trong khi 3 đội còn lại ít nhiều cũng đã được tận hưởng bầu không khí của hạng đấu số 1 nước Anh. Riêng Bournemouth mùa trước còn chơi ở Ngoại hạng Anh.
kết quả play off giải hạng nhất anh
Theo nguyên tắc thì vòng play-off sẽ bao gồm 2 lượt trận bán kết và một trận chung kết. Bán kết diễn ra 2 trận đi và về, trên sân của mỗi đội. Việc phân cặp ở bán kết sẽ như sau: Đội đứng thứ 3 chung cuộc ở Championship 2020/21 sẽ gặp đội đứng thứ 6 còn đội thứ 4 sẽ chạm trán đội thứ 5. Hai đội chiến thắng chung cuộc vào chung kết play-off (một lượt duy nhất) được tổ chức tại thánh đường Wembley.
kết quả play off giải hạng nhất anh
Đội thắng ở trận cầu đắt giá nhất hành tinh sẽ giành suất cuối cùng tham dự Premier League 2021/22. Theo ước tính, tấm vé thông hành đó có giá trị hơn 100 triệu bảng.
kết quả play off giải hạng nhất anh
So với giải hạng Nhất, Premier League mang lại cho các CLB một loạt nguồn thu khổng lồ, bao gồm phân chia tiền bản quyền truyền hình của giải đấu, tiền bán vé, quảng cáo và nhiều khoản thu khác.
Ngay cả chung kết Champions League cũng không mang lại giá trị lớn như vậy về tiền bạc. Mùa 2019/20, Brentford đụng độ Fulham ở trận đấu đắt nhất thế giới. Fulham đã thắng 2-1 để thăng hạng Premier League. Trước đó, Aston Villa đánh bại Derby County của HLV Lampard (về sau dẫn dắt Chelsea) ở chung kết play-off mùa 2018/19.
Hai đội bóng đã giành suất thăng hạng trực tiếp lên Premier League 2021/22 là Norwich và Watford. Đây là 2 CLB đã rớt hạng ở Premier League 2019/20.