bongdaso

bongdaso

Anh Với Iran

Anh Với Iran
ĐT Ecuador nguy cơ bị loại khỏi World Cup năm nay vì cầu thủ gian lận tuổi và nếu điều này xảy ra, ĐT Italia sẽ là cái tên thay thế.ĐT Ecuador nguy cơ mất vé dự World Cup

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, đội bóng Ecuador xuất sắc giành vé góp mặt tại Qatar cuối năm nay. Tuy vậy, khi mọi chuyện đã êm xuôi, phía ĐT Chile bất ngờ tố cáo lên FIFA về nghi vấn gian lận tuổi của Byron Castillo bên phía Ecuador.

FIFA sau đó đã xác nhận yêu cầu từ phía Chile và tiến hành điều tra. Tuy vậy, liên đoàn này không tìm ra sai phạm của Ecuador và đội bóng này vẫn được dự World Cup. Cụ thể, phía Chile cho biết Byron Castillo thực chất là người Colombia chứ không phải Ecuador. Nếu FIFA gạch tên Ecuador khỏi World Cup, ĐT Italia có cơ hội dự giải đấu này khi xét tới thứ hạng trên BXH FIFA hiện tại.

Anh Với Iran

Theo diễn biến mới nhất, Sportmail công bố đoạn băng ghi âm cuộc phỏng vấn của các điều tra viên thực hiện với Castillo cách đây 4 năm. Bất ngờ thay, hậu vệ này đã thừa nhận bản thân khai gian tuổi và làm giả giấy tờ.

Anh Với Iran

Castillo khai mình sinh năm 1995, không phải năm 1998 được ghi trên giấy khai sinh mang quốc tịch Ecuador. Tên đầy đủ của bản thân là Bayron Javier Castillo Segura, chi tiết này trùng khớp với cái tên trong giấy khai sinh tại Colombia, thay vì tên trên giấy chứng nhận ở Ecuador, Byron David Castillo Segura.

Anh Với Iran

Phía Chile cung cấp thêm thông tin: bố mẹ của Castillo kết hôn tại Colombia và cầu thủ này được sinh ra tại đây. Cầu thủ này thừa nhận điều đó, nhưng anh cũng nói thêm rằng mình đã chuyển tới Ecuador để theo đuổi sự nghiệp bóng đá và một người đàn ông tên Marco Zambrano đã hỗ trợ mình trong việc làm giả giấy tờ.

Hiện FIFA chưa có bất cứ phán quyết mới nào xung quanh việc gian lận tuổi của Castillo. Nếu khởi kiện Ecuador thành công, Chile khiến đối thủ bị FIFA trừ điểm và mất vị trí thứ 4. Trong trường hợp đó, hoặc Chile, hoặc Italia sẽ có vé dự World Cup khi FIFA có thể chọn đội tuyển có thứ hạng cao nhất nhưng không có vé dự World Cup thay thế đội bóng bị loại.